Xe đạp điện nhanh hết điện nguyên nhân và cách khắc phục | Công ty sonsu

Xe đạp điện nhanh hết điện sẽ gây không ít khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Những chiếc xe đạp điện sonsu hết điện nhanh sẽ không thể đi một đoạn đường dài, gây bất tiện trong khi di chuyển. Lúc này, bạn cần chú ý đến nguyên nhân xe nhanh hết điện và cách khắc phục. Cách nạp và sử dụng acquy (ắc quy) đúng cách. Tất cả những thông tin bạn cần sẽ được tìm thấy tại bài viết bên dưới của sonsu.

xe nhanh hết điện

Nguyên nhân khiến xe đạp điện nhanh hết điện

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng sạc bình chưa bao lâu mà xe đã hết điện thì có thể là do bạn đang sử dụng xe không đúng cách. Điều đó dẫn đến tình trạng hư hỏng và khiến xe bị hết điện nhanh.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy khi gặp tình trạng xe hết điện:

Do bình ắc quy

Bình ắc quy là nơi chứa điện cũng như là nơi tạo ra điện cơ động giúp xe vận hành. Nếu như chẳng may phát hiện xe đạp điện nhanh hết điện, bạn nên kiểm tra tình trạng bình ắc quy đầu tiên. Có thể là do bình sử dụng lâu ngày, bị chai điện, bị phồng nên dẫn đến tình trạng này. Lúc này, bạn nên ngay lập tức thay bình điện mới là có thể sử dụng bình thường.

Bình ắc quy bị phù

>>Xem thêm bài viết Ắc quy xe đạp điện

Do sạc

Nếu như bình ắc quy không có vấn đề thì nguyên nhân tiếp theo có thể là do dây sạc. Phần sạc bị hỏng, bị lỏng cũng có thể khiến ắc quy xe đạp điện không vào được điện. Tương tự như ở trên bạn không cần thay bình, mà lúc này bạn nên thay dây sạc tương ứng mới.

sạc xe đạp điện

>>Xem thêm bài viết cục sạc xe đạp điện

Do phanh và vòng bi

Xe sử dụng lâu ngày mà không được bảo dưỡng cũng có thể dẫn đến tình trạng nhanh hết điện. Các vòng bi và phanh bị khô dầu, gây ra lực ma sát với nhau làm cho chuyển động của bánh xe trở nên khó khăn hơn. Bạn nên thay phanh và vòng bi mới để có thể di chuyển bình thường.

Một số nguyên nhân cũng phổ biến khác như: do lõi và phần vành động cơ không được làm sạch, do lốp xe non hơi, hoặc động cơ bị vào nước.

vòng bi trước sau xe đạp điện

Xem thêm các hướng dẫn sử dụng xe đạp điện:

  • Cách khắc phục chai pin xe đạp điện
  • Cách sạc xe đạp điện nhanh đầy
  • Cách đi xe đạp điện lâu hết pin

Làm gì khi xe đạp điện hết điện?

Gặp phải vấn đề xe hết điện nhanh đúng là điều không ai mong muốn. Và lúc này việc tìm giải pháp cho việc làm gì khi xe đạp điện hết điện là điều bạn cần quan tâm. Bên cạnh việc mang xe đi sửa, bạn cũng có thể chú ý một số điều trong quá trình sử dụng xe đạp điện để đem lại tuổi thọ cao cho xe.

Xem thêm bài viết nguyên nhân: Tại sao xe đạp điện sạc nhanh đầy

Sửa xe đạp điện ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm bảo dưỡng xe đạp điện, các tiệm sửa xe ven đường, hoặc đại lý chuyên cung cấp xe đạp điện sẽ hỗ trợ việc sửa xe.

Sửa chữa xe đạp điện tại nhà TPHCM

Nếu bạn đang ở tại địa bàn TP HCM, bạn có thể đến những đại lý cung cấp xe đạp điện. Hoặc đến thẳng nơi bạn đã mua xe đạp điện để được bảo hành nếu như vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Hoặc nếu như bạn không muốn đến tiệm sửa hoặc đại lý, bạn có thể sửa xe trực tiếp tại nhà nếu như đã trang bị đủ thiết bị và phụ kiện thay thế lắp ráp.

Tiệm sửa xe đạp điện gần nhất

Mỗi quận huyện tại TP HCM đều có những trung tâm chuyên bảo dưỡng và bảo trì xe đạp điện. Bạn hãy tra cứu bản đồ và đến tiệm sửa xe đạp điện gần nhất để được chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và giải quyết vấn đề cho xe của bạn ngay lập tức.

Khắc phục tình trạng Xe đạp điện bị sụt điện

Bên cạnh việc sửa xe đạp điện, bạn cũng có thể chú ý những điều bên dưới để khắc phục tình trạng xe nhanh hết điện.

  • Tăng thời gian sử dụng pin: Nếu bạn cần dùng xe cho những quãng đường dài, bạn nên sử dụng pin Lithium thay vì bình ắc quy thông thường. Loại pin này có kết cấu phức tạp hơn nhưng hỗ trợ nạp đầy nhanh chóng và thời gian sử dụng cũng lâu hơn.
  • Thường xuyên theo dõi đồng hồ hiển thị để biết chính xác tình trạng điện còn lại của xe. Nhanh chóng sạc pin kịp thời để tránh tình trạng hết điện giữa đường. Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo nên sạc điện khi đã tiêu hao hết 50-70% để tránh tình trạng chai điện.
  • Không nên đột ngột tăng ga hoặc đi quá nhanh: Mỗi xe đạp điện đều có vận tốc trung bình riêng. Bạn không nên đột nhiên phóng quá nhanh khiến động cơ phải hoạt động theo, về lâu dài không tốt cho động cơ lẫn bình ắc quy.

Cách sạc xe đạp điện nhanh đầy

Để đảm bảo tuổi thọ cho xe đạp điện, bạn nên chú ý đến cách sạc xe đạp điện nhanh đầy nhưng đạt chuẩn kỹ thuật.

  • Không nên sạc điện nhiều lần trong một ngày. Chỉ nên sạc khi xe còn bằng hoặc thấp hơn 1-2 vạch.
  • Nên sạc điện xe trung bình từ 6-8 tiếng cho một lần sạc, tuyệt đối không được rút dây điện giữa chừng.
  • Tuổi thọ của một pin/bình ắc quy cho phép sạc được khoảng 500 lần. Sau khi hết số lần sạc, bạn nên thay mới để tránh ảnh hưởng đến chuyển động của xe.

Xem thêm bài viết: Xe điện báo pin ảo

Gặp phải tình trạng xe đạp điện nhanh hết điện hẳn là điều không ai mong muốn. Với những chia sẻ phía trên của sonsu, hi vọng rằng bạn đã có thể biết được những nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này.

5/5 - (20 bình chọn)
Scroll to Top