Bộ cục sạc xe đạp điện giá bao nhiêu địa chỉ mua ở đâu chính hãng uy tín

sạc xe đạp điện
Cục Sạc Xe Đạp Điện

Cục sạc xe đạp điện giá bao nhiêu và loại nào tốt sẽ được sonsu.vn giới thiệu ở bên dưới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cục sạc xe đạp điện với mỗi loại sử dụng công suất tiêu thụ khác nhau. Và mỗi cục sạc sẽ có dây sạc tương ứng, ví dụ như: dây sạc 36v, 48V 12AH,... sạc xe đạp điện báo đèn xanh trạng thái báo đầy. Tìm hiểu thông tin về cục sạc xe đạp điện cũng như địa chỉ mua uy tín ngay tại bài viết này!

Sạc xe đạp điện tốn bao nhiêu tiền điện

Cục sạc xe đạp điện là một bộ phận rời của xe đạp điện với tác dụng là giúp sạc đầy bình điện ắc quy. Nhiệm vụ chính của phụ kiện đi kèm này là giúp chuyển đổi dòng điện 220v thành các dòng điện tương thích với bình ắc quy như: 36v, 48v, 60v,...

Xem thêm: Giá cục sạc xe đạp điện Asama

Sạc xe đạp điện 36v

Dòng xe đạp điện 36v sử dụng 3 loại bình ắc quy 12v. Hiện nay dòng xe này không còn xuất hiện nhiều trên thị trường và được liệt vào danh sách những dòng xe cổ.

sạc xe đạp điện

Cục sạc xe đạp điện 48v giá bao nhiêu

Dòng xe đạp điện 48v là dòng xe phổ biến nhất hiện nay, đáp ứng được nhu cầu di chuyển của số đông người cùng mức giá thành cạnh tranh. Dòng xe 48v sử dụng 4 bình ắc quy 12v và được chia thành hai loại riêng biệt.

Xem thêm: bình ắc quy xe đạp điện

dây sạc xe đạp điện bao nhiêu tiền

Dòng 48v 20ah

Dòng 48v 20ah sử dụng công suất lớn, thường được dùng cho các loại xe máy điện với vận tốc lên đến 70km/h. Dòng 48v 20ah được cấu thành từ 4 bình ắc quy 12v lớn và là cục sạc quen thuộc của các dòng xe như: 133S, 133H, Zoomer, Milan, Mocha,…

Sạc xe đạp điện 48V 12ah

Ngược lại với dòng trên, sạc xe đạp điện 48v - 12ah sử dụng 4 bình ắc quy 12v nhỏ và thường dùng cho các dòng xe đạp điện hiện nay. Trong đó có thể kể tới một số thương hiệu quen thuộc trên thị trường như: Sonsu, Nijia, Asama, Yamaha, Hkbike, Bridgestone,...

48v 20ah là gì

Sạc xe đạp điện 60v

Đây là cục sạc dùng cho các dòng xe có công suất lớn, với cục sạc 5 bình xe đạp điện 12v lớn và được dùng nhiều cho các thương hiệu: Xmen, Gogolo, Vespa, Vinfast,...

Các trường hợp sạc xe đạp điện bị hỏng

Thông thường khi xe đạp điện hết điện nhanh hoặc không thể di chuyển được nữa, nguyên nhân phần lớn là do bình ắc quy bị hỏng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, cục sạc xe đạp điện bị hỏng cũng dẫn đến tình trạng này.

Một số trường hợp cục sạc xe đạp điện bị hỏng như sau:

Sạc xe đạp điện báo đèn đỏ mãi không đầy

Nếu như bạn sạc điện quá lâu mà chưa thấy thông báo đầy từ đèn đỏ chuyển sang đèn xanh hoặc chế độ tự động ngắt điện mỗi khi đầy pin thì có thể do hai nguyên nhân sau:

  • Sạc bị hỏng: Do bị hỏng mạch ngắt nên không thể tự động ngắt điện.
  • Ắc quy bị hỏng: Tình trạng chai pin dẫn đến sạc mãi không đầy.

Cả hai trường hợp này đều rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe đạp điện mà còn có nguy cơ dẫn đến chập cháy.

Sạc xe đạp điện báo đèn đỏ

Cục sạc xe đạp điện không vào điện

Sạc xe đạp điện báo đèn xanh có nghĩa là bình đã đây. Còn tình trạng sạc điện không vào gây khó khăn cho người dùng khi xe đạp điện hết điện. Từ đó dẫn đến việc cục sạc điện mãi trong trạng thái màu đỏ chứ không chuyển sang màu xanh.

Lúc này bạn nên đưa xe đạp điện đến tiệm sửa hoặc gọi người có chuyên môn và kinh nghiệm giúp đỡ.

Khi sạc bị kêu

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khi sạc bị kêu có thể là do hệ thống thông gió quạt bị bẩn và khô dầu. Vì vậy bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi và tra dầu vào phần quạt gió.

Khi sạc bị nóng bình

Nếu trong quá trình sạc pin mà gặp tình trạng nóng bình thì có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Khi sạc chưa đủ thời gian mà bình đã nóng: Do ắc quy bị nội trợ cao dẫn đến tình trạng bị nóng khi sạc.
  • Khi bạn sạc điện quá lâu nhưng hệ thống không tự động ngắt thì cũng dẫn tới tình trạng nóng bình.
  • Cắm nhầm sạc tại ổ điện có công suất lớn hơn.

Cách sạc xe đạp điện

Nắm rõ cách sạc xe đạp điện sẽ giúp bạn trong việc bảo dưỡng xe tốt hơn, tăng tuổi thọ của xe và giúp thoải mái hơn trong quá trình di chuyển.

Sạc xe đạp điện bao nhiêu tiếng Khi nào thì đầy

Thông thường xe đạp điện sẽ được sạc liên tục trong vòng từ 6-8 tiếng. Trong quá trình này bạn tuyệt đối không được rút dây sạc ra, đồng thời nên ngắt dòng điện ngay khi thấy bình ắc quy đã đầy.

Cách sạc nhanh đầy điện

Có hai cách để sạc nhanh đầy điện: dùng máy sạc hoặc trạm sạc. Bạn có thể tìm thấy một số trạm sạc có công suất lớn được lắp ở một số tụ điểm trong thành phố. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bộ ắc quy đầy sạc để đẩy nhanh tiến độ.

Xem Thêm:

  • Cách sạc xe đạp điện Asama
  • Sửa cục sạc xe đạp điện

Mua sạc xe đạp điện ở đâu

Mua Cục sạc xe đạp điện thường có mức giá dao động từ 150.000 đến 250.000 VNĐ. Tùy vào dòng xe mà bạn đang sử dụng sẽ có loại cục sạc riêng biệt. Với những chia sẻ phía trên của sonsu bạn đã hiểu hơn về các loại bình ắc quy thuộc các dòng xe đạp điện hiện nay cũng như trường hợp nhận biết tình trạng cục sạc xe đạp điện bị hỏng.

4.8/5 - (13 bình chọn)
Scroll to Top