Cách Sử Dụng Khóa Chống Trộm Xe Đạp Điện | Công Ty Sonsu

Cách sử dụng khóa chống trộm xe đạp điện được sonsu hướng dẫn tại đây sẽ giúp chủ sở hữu dễ dàng hơn trong việc bảo vệ chiếc xe của mình. Hiện nay các dòng xe đạp điện sonsu mới đều có thêm khóa chống trộm, ngăn được việc mất mát không đáng có trong quá trình sử dụng di chuyển. Mỗi dòng xe đều có những khóa chống trộm điều khiển từ xa với mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên cách sử dụng remote chống trộm xe đạp điện cơ bản đều giống nhau.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại khóa chống trộm xe đạp điện

Khóa chống trộm hay còn gọi là khóa điều khiển từ xa được hoạt động theo nguyên lý điện từ. Bộ chống trộm này sẽ bảo vệ xe khỏi tình trạng bị mất cắp. Cấu tạo của khóa chống trộm bộ chip thông minh được nối với IC (điều tốc) của xe đạp điện.

chìa khóa chống trộm xe đạp điện

Bộ khóa chống trộm xe đạp điện bao gồm những gì?

Mỗi dòng xe đạp điện sẽ có kiểu dáng chìa khóa khác nhau. Nhưng về cơ bản thì hệ thống các nút bấm và nguyên lý hoạt động của các loại khóa này đều giống nhau. Một bộ khóa chống trộm xe đạp điện sẽ bao gồm bốn nút sau:

 • Nút tia sét: Đây là nút dùng để khởi động xe mà không cần đến chìa khóa để tra vào ổ. Bạn chỉ cần ấn hai lần vào nút này thì có thể mở hoặc khóa xe tự động.
 • Nút chuông: Xe sẽ kêu khi bạn bấm vào nút này. Nhờ vậy cũng giúp bạn có thể tìm thấy xe giữa rất nhiều xe khác nhau.
 • Nút hình khóa đóng: Đây là nút giúp bạn khóa xe chống trộm. Khi bạn bấm vào nút này, loa chống trộm xe phát ra tiếng kêu lớn nếu như có đối tượng nào cố ý muốn sử dụng xe.
 • Nút hình khóa mở: Xe sẽ không thể sử dụng, dắt xe, hay làm bất kỳ điều gì nếu như bạn bấm vào nút khóa đóng. Vì lúc ấy xe sẽ ở trong trạng thái đứng im, bánh xe không thể chuyển động. Vậy nên nếu muốn xe hoạt động trở lại bình thường, bạn cần ấn vào nút này.

Cách sử dụng khóa chống trộm xe điện

Cách tắt còi chống trộm xe đạp điện

Bởi những tiện ích mang đến cho người sử dụng nên khóa chống trộm ngày càng được nhiều nhà sản xuất cải tiến và thêm vào trong các dòng xe đạp điện mới hiện nay. Các chức năng của remote về cơ bản tương tự với các xe gắn máy, xe tay ga, và xe ô tô,…

Một số chức năng chính nổi bật của khóa chống trộm như sau:

 • Khóa an ninh cho xe đạp điện: Khi bạn khóa xe bằng khóa chống trộm, nếu như có ai đó cố tình muốn sử dụng xe của bạn, dắt xe di chuyển thì lập tức xe sẽ kêu báo hiệu. Một số trường hợp khi bạn đã khóa bánh xe, hệ thống cơ điện từ tác động lên bánh khiến xe không thể di chuyển được.
 • Tìm xe: Với hệ thống còi báo, bạn có thể bấm vào nút chuông trên khóa chống trộm. Ngay sau đó mạch điện từ sẽ liên kết với xe đạp điện của bạn và kêu lên. Từ đó bạn có thể nhanh chóng tìm thấy xe của mình ở giữa những xe khác.
 • Khởi động mà không cần dùng đến chìa khóa: Khi bạn bấm vào nút tia sét, bạn sẽ không cần tra chìa khóa vào ổ để có thể khởi động xe. Khóa điều khiển thông minh này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mở khóa xe.
 • Cách tắt còi chống trộm trên xe đạp điện chúng ta chỉ cần bấm nút mở khoá là sẽ vô hiệu hoá các tính năng đang khoá áp dụng cho hầu hết các remote dòng xe như
  • Remote chống trộm xe pega
  • Remote chống trộm xe Nijia
  • Remote chống trộm xe Dibao

Cách tắt còi chống trộm xe đạp điện pega

Xem thêm:

Cách tháo lắp chìa khoá chống trộm cho xe đạp điện

Để lắp được khóa chống trộm cho xe điện thì sẽ nghiêng về phần kỹ thuật nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự lắp chống trộm cho xe điện ngay tại nhà khi đã có đầy đủ dụng cụ. Hãy theo dõi các bước bên dưới để biết cách lắp và sử dụng hiệu quả.

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một bộ khóa chống trộm trước khi tiến hành lắp đặt. Tốt nhất nên lựa chọn một bộ khóa tương thích với dòng xe đạp điện mà bạn đang sử dụng. Cách nhận biết cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy dựa vào công suất bình ắc quy để lựa chọn.
 • Bước 2: Bạn tìm đến bộ phận IC hay còn được gọi là bộ điều tốc của xe đạp điện. Thông thường bộ IC của xe đạp điện sẽ được đặt ở dưới yên phụ. Trong khi đó đối với xe máy điện thì IC lại nằm ở dưới phần cốp yên.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cục đen có hai giắc cắm vào bộ điều tốc. Đó chính là hộp chíp của khóa chống trộm mà bạn cần sử dụng.
 • Bước 4: Lúc này, bạn rút các giắc cắm đó ra và cắm một cục mới vào hai giắc cắm đó.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc lắp chống trộm cho xe đạp điện của bản thân.

Tại sao khóa chống trộm xe điện không kêu

Khóa chống trộm xe điện bị hỏng không kêu?

Có rất nhiều trường hợp dẫn đến việc khóa chống trộm xe điện không kêu. Nguyên nhân chính là do bộ khóa chống trộm đã bị hỏng hoặc bị lỗi. Lúc này bạn chỉ cần rút cục đó ra khỏi giắc cắm và thay thế bằng cục mới là được.

Khóa sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc bảo quản xe nhằm tránh trường hợp trộm cắp. Bên cạnh cách sử dụng khóa chống trộm xe đạp điện được sonsu.vn hướng dẫn chi tiết ở phía trên, nếu như có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình lắp đặt và sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!

4.2/5 - (4 bình chọn)
Scroll to Top