Bộ Kit Chế Xe Đạp Thường Thành Xe Đạp Điện | Lắp Đặt Đơn Giản | Siêu Bền

Bộ chế xe đạp điện với một số thiết bị cơ bản, các bạn thể chế chiếc xe đạp cũ của mình thành chiếc xe đạp điện hiện đại, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đi lại hàng ngày của bạn mà không cần tốn qua nhiều chi phí như mua một chiếc xe đạp điện mới. Trong bài viết dưới đây SONSU sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng kit chế xe đạp thành xe điện. Các bạn hãy cùng tham khảo!

Bảng giá Bộ chế xe đạp điện rẻ nhất

Những bộ phận cần thiết để chế xe đạp thành xe điện

Để có thể chuyển xe đạp thành xe đạp điện, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cần thiết, dưới đây là danh sách vật dụng mà các bạn cần chuẩn bị:

  • Xe đạp cũ: Đây là phận quan trọng bởi chúng ta sẽ sử dụng toàn bộ phần khung và bánh xe của chiếc xe đạp này.
  • Bình ắc quy hoặc pin: đây là bộ phận cung cấp năng lượng giúp chiếc xe di chuyển
  • Bộ tay ga để điều chỉnh vận tốc.
  • Board hay IC điều tốc.
  • Động cơ ba pha không chổi than.
  • Cách lắp đặt động cơ cho chiếc xe đạp
bo che xe dap thuong thanh xe dap dien

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, chúng ta sẽ bắt đầu lắp ráp chiếc xe đạp thành xe điện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lắp đặt động cơ 3 pha và đan lại bộ nan hoa vào bộ phận vành, lắp vỏ ruột vào chiếc xe đạp. Các bạn cũng cần lưu ý khi tiến hành sửa xe đạp điện tại nhà là lựa chọn nan hoa cần phải chú ý đến tính tương thích về kích thước với bánh xe.

Bước 2: Kết nối bộ phận board điều khiển với bình ắc quy/ động cơ của xe. Khi nối phải chú ý nối 3 dây của động cơ với 5 dây được thiết kế trên bề mặt của bo điều khiển hoặc bạn có thể chọn loại board Đa năng bạn có thể bỏ qua 5 dây điều khiển từ trường..

Bước 3: Kết nối tay ga với với board điều khiển. Để đảm bảo hoạt động thống nhất giữa động cơ và điều khiển, các bạn tiến hành nối 3 dây ở bộ phận tay ga với những dây tương tự được thiết kế trên bo điều khiển.

Ở tay ga còn có thêm các dây tốc độ theo các mức khác nhau nếu bạn không dùng có thể bỏ qua bước này chỉ chạy ở mức cao nhất..

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc đấu nối động cơ, nguồn, bo điều khiển và tay ga cho chiếc xe của bạn, đến đây về cơ bản chúng ta đã nâng cấp thành công cho chiếc xe. Để chiếc xe trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn thì các bạn sẽ tiến hành hoàn thiện cho chiếc xe này nhé.

Tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ của mình mà các bạn có thể trang trí cho chiếc xe theo những ý tưởng cá nhân riêng biệt, chắc chắn rằng chiếc xe của bạn sẽ vô cùng độc đáo.

Các bạn có thể dán decal trang trí hoặc sơn màu bắt mắt cho xe để chiếc xe trở nên nổi bật. Đặc biệt để đảm bảo cho hoạt động của xe các bạn cũng cần chú trọng bảo vệ cho động cơ, bình ắc quy của xe.

động cơ xe đạp điện

Một số lưu ý khi lựa chọn kit chế xe đạp thành xe đạp điện

Để một chiếc xe đạp điện tự chế được hoạt động trơn tru và bền bỉ thì khi lựa chọn thiết bị động cơ cho xe các bạn cũng cần chú ý một số nguyên tắc sau đây:

Để tiết kiệm chi phí cho việc “nâng cấp” xe đạp thành xe điện, các bạn nên chọn bình ắc quy 12ah là phù hợp nhất nhược điểm sẽ bị tăng trọng lượng xe.

Đối với những chiếc xe đạp điện tự chế tối ưu về trọng lượng bạn có thể chọn giải pháp Pin nhược điểm giá thành cao

Để bảo vệ cho bình ắc quy hoặc pin khỏi sự tác động của môi trường, các bạn nên trang bị thêm vỏ bình nhựa để đựng ắc quy. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán thiết bị xe đạp điện gần nhà.

Để hoàn thiện cho ý tưởng chế một chiếc xe đạp thành xe điện tại nhà, các bạn có thể đến để tham khảo và lựa chọn bộ chế xe điện với những thiết bị tốt nhất cho chiếc xe của mình nhé. Mọi thông tin chi tiết về phẩm trên hay các xe ô tô điện trẻ em 2 chỗ ngồi khác các bạn có thể liên hệ đến

5/5 - (5 bình chọn)
Scroll to Top